Samsung Galaxy J7 Prime : Phần cứng, hiệu suất và phần mềm

Cấu hình của máy có thể nói là có hiệu suất tốt. Đạt hiệu quả cao trong việc vận hành các ứng dụng đa phương tiện hàng ngày. Trong các cuộc thử nghiệm nhỏ về hiệu suất máy dễ dàng thông qua nhanh chóng. Khi sử dụng máy để xem phim, lướt web hoặc chơi các game nặng. Máy hoàn toàn ổn định và trơn tru. Một vài trò chơi  khi được thử nghiệm chơi trên J7 Prime bao gồm: Riptide 2 và Dead trigger 2. Đã  thể hiện được phần cứng  mạnh mẽ của điện thoại.

Các yếu tố đồ họa như đổ bóng hợp thời gian thực. Hiệu ứng nước phức tạp. Sự phản xạ và hiệu ứng ánh sáng  rất  đẹp mắt . Galaxy J7 Prime xử lý các game này tương đối dễ dàng. Nhưng khi vận hành các game có cấu hình  3D đồ họa cao( Play Station ) máy vẫn hơi có độ treo, chậm trễ nhất định.

Rất tiếc khi phải nói rằng các game thủ ưa thích các trò chơi có thiết kế đồ họa cao. Sẽ không được thỏa mãn hoàn toàn với Samsung Galaxy J7 Prime.Tuy nhiên trong công việc  cũng như giải trí đơn thuần hàng ngày. Máy hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Thiết bị hoạt động trên nền hệ điều hành Android Marshmallow 6.0.1 mới nhất của Samsung.Người dùng  trung thành với Samsung sẽ  nhận ra máy vẫn chạy  kiểu TouchWiz truyền thống quen thuộc. Nhưng Samsung  đã  tinh chỉnh thêm nhiều yếu tố tinh tế cũng như những nhấn nhá tạo điểm nhấn như : công nghệ tiết kiệm dữ liệu  Opera  Max  -giúp giảm lượng tiêu thụ dung lượng data khi  người sử  dụng  xem ảnh, lướt web, xem phim  và nghe nhạc. Đặc biệt hiệu quả với những ứng dụng tốn  dung lượng lớn  như YouTube, Netflix, và Instagram… Chế độ này giúp người sử dụng thoải mái xem phim, nghe nhạc  trên di động mà không lo hết dung lượng data 3G

Ngoài ra còn một ứng dụng mới thú vị là  USB Backup,   bạn có thể lưu trữ toàn bộ cài đặt  vào  bút nhớ USB gắn ngoài thông qua cổng USB OTG. Như vậy bạn không cần phải kết nối trực tiếp với mạng internet mới có thể sao lưu dữ liệu –rất an toàn tiện lợi.

Thiết bị có thể mở rộng tới 256 GB cho phép bạn lưu trữ nhiều dữ liệu phục vụ công việc cũng như đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí đa phương tiện.

Với hiệu suất máy ổn cùng nhiều tính năng mới hữu ích được bổ sung. Samsung J7 Prime là một thiết bị di động tầm trung đáng lưu ý.